Hút bể phốt huyện Kim Bôi

Nằm ở phía đông tỉnh Hòa Bình, huyện Kim Bôi vốn nổi tiếng với dòng sông Bôi và nguồn suối nước khoáng nóng ở phía tây bắc thị trấn Bo. Nhờ đó mà lượng khách du lịch đổ về đây vẫn tăng dần đều trong những năm qua. Tuy nhiên vấn đề đầy bể phốt vẫn luôn là một gánh nặng cản trở sự phát triển của nơi này. Bài viết sau đây mang đến những thông tin thú vị nhất về hút bể phốt huyện Kim Bôi, Hòa Bình.

Nguyên nhân gây ra đầy bể phốt

Phần lớn nguyên nhân gây đầy bể phốt là do con người
Phần lớn nguyên nhân gây đầy bể phốt là do con người

Ngày nay, bồn cầu hay hệ thống thoát chất thải đã trở thành một phần không thể thiếu của mỗi hộ gia đình. Sự xuất hiện của bồn cầu tự hoại đã giúp cuộc sống của người dân trở nên dễ dàng và vệ sinh hơn. Tuy nhiên không thể phủ nhận rằng bồn cầu vẫn còn mang lại một số ít vấn đề tiêu cực chưa giải quyết được. Và vấn đề điển hình chính là đầy bể phốt.

Đầy bể phốt là hiện tượng bể phốt không thể chứa thêm chất thải được nữa, gây ra bất tiện cho cuộc sống sinh hoạt của người dân. Vấn đề này khiến nhiều người dân hoang mang bởi dù họ có dùng bồn cầu hiện đại, tiên tiến đến đâu thì tình trạng này vẫn xảy ra. Thực ra, nguyên nhân đầy bể phốt không phải do sự hiện đại hay cũ kĩ của bồn cầu, mà phần lớn phụ thuộc và cách con người sử dụng. Các thói quen sử dụng bồn cầu không đúng cách sẽ dẫn đến tình trạng trên. Một số thói quen có thể kể đến như: vứt rác vào bồn cầu, đổ thức ăn thừa có nhiều dầu mỡ vào bồn cầu,…

Dấu hiệu khi bể phốt bị đầy

Có rất nhiều dấu hiệu nhận biết bể phốt bị đầy
Có rất nhiều dấu hiệu nhận biết bể phốt bị đầy

Khi bể phốt bị đầy, bồn cầu sẽ là nơi đầu tiên có những dấu hiệu cảnh báo. Nắm chắc được những dấu hiệu này người dân mới có thể xử lý vấn đề một cách hiệu quả và nhanh chóng. Sau đây là một số dấu hiệu khi bể phốt bị đầy:

  • Nước bồn cầu không hạ xuống: Nhiều người lầm tưởng đây là hiện tượng của tắc bồn cầu. Nhưng thực ra nguyên nhân của nó là đầy bể phốt. Khi bể phốt đã quá đầy, không thể tiếp nhận thêm chất thải mà người dân vẫn tiếp tục giật xả nước, dẫn đến tình trạng nước dâng cao trong bồn cầu và không hạ xuống.
  • Bồn cầu có mùi hôi hám, khó chịu: Tình trạng này hẳn là quen thuộc với nhiều người dân hiện nay. Khi bể phốt bị quá tải, các chất thải trong đó sẽ rò rỉ ra ngoài, mang theo mùi hôi thối, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Không chỉ thế, các loại virus, vi khuẩn cũng dễ dàng phát tán ra không khí và xâm nhập và cơ thể của những người có sức đề kháng kém.

Cách xử lý đầy bể phốt

công ty Nhật Quang có trang thiết bị hiện đại
công ty Nhật Quang có trang thiết bị hiện đại

Như vậy, có thể thấy đầy bể phốt mang đến rất nhiều những hệ lụy cho con người. Từ những sự bất tiện trong cuộc sống hàng ngày cho đến vấn đề về sức khỏe. Do đó bạn nên xử lý tình trạng này ngay khi xuất hiện. Câu hỏi được đặt ra là: làm thế nào để hút bể phốt đầy?

Có nhiều người tin rằng bể phốt đầy có thể tự hút tại nhà bằng các dụng cụ và nguyên liệu đơn giản. Tuy nhiên hút bể phốt thực sự là một công việc vô cùng phúc tạp đòi hỏi tay nghề trình độ cao, cùng với các loại máy móc thiết bị chuyên nghiệp. Vì vậy tốt hơn hết khi gặp các vấn đề về bể phốt người dân nên trực tiếp liên hệ với các đơn vị hút bể phốt chuyên nghiệp để có thể giải quyết một cách triệt để.

Tuy nhiên chọn đơn vị nào để hút bể phốt cũng là một câu hỏi khó cho người dân tại Kim Bôi. Ở đây có không ít các công ty cung cấp dịch vụ hút bể phốt nhưng không phải tất cả đều chất lượng và uy tín. Có rất nhiều công ty ma, hoạt động không có giấy phép, làm việc không chuyên nghiệp, cung cấp dịch vụ kém chất lượng. Nhiều rủi ro không mong muốn đã xuất hiện trong và sau khi hoàn thiện công trình. Do đó người dân phải xem xét kĩ càng trước khi chọn tin tưởng bất cứ công ty nào

Nếu bạn muốn tìm một đơn vị hút bể phốt huyện Kim Bôi, công ty Nhật Quang là đơn vị đáp ứng được với tất cả các yêu cầu khắt khe về chất lượng dịch vụ. Liên hệ 0917.119.111 hoặc website: huthamcau.edu.vn để được tư vấn và sử dụng dịch vụ.

Bình luận trên Facebook