Hút bể phốt huyện Mường Khương

Có đường biên giới Việt – Trung dài đến 86,5 km, huyện Mường Khương nằm ở tỉnh Lào Cai là một phần vô cùng quan trọng của Việt Nam. Do đó các công tác phát triển kinh tế, duy trì văn hóa dân tộc, bảo an cho nhân dân ở nơi đây được chính quyền vô cùng xem trọng. Tuy nhiên vấn đề bể phốt nhanh đầy ở đây vẫn luôn là một dấu hỏi lớn. Bài viết sau đây đưa ra toàn cảnh về hút bể phốt huyện Mường Khương.

Tại sao bể phốt bị đầy

Rất nhiều nguyên nhân gây ra đầy bể phốt
Rất nhiều nguyên nhân gây ra đầy bể phốt

Bể phốt là một phần trong công trình phụ không thể thiếu của mỗi gia đình. Trong hệ thống thoát chất thải hiện đại, bể phốt là nơi chất thải được chứa sau khi xả từ bồn cầu. Ở đây sẽ diễn ra quá trình phân hủy, biến chất thải phân hủy thành bùn và nước. Bùn sẽ lắng lại ở dưới đáy bể phốt còn nước theo các đường ống thoát ra ngoài.

Theo lý thuyết, bể phốt có khả năng chứa chất thải từ 15 – 20 năm kể từ khi bắt đầu hoạt động nhờ sự phân hủy thành bùn. Tuy nhiên có không ít nguyên nhân khiến bể phốt hoạt động dưới định mức này. Mà chủ yếu là do các thói quen của người sử dụng. Các nguyên nhân thường thấy như:

  • Sử dụng các chất tẩy rửa không chuyên dụng cho bồn cầu: nghe có vẻ hơi vô lý nhưng đây lại là một trong những lý do gây ra hiện tượng đầy bể phốt sớm. Bởi các chất tẩy rửa không chuyên dụng thường làm chết các loại khuẩn có lợi cho quá trình phân hủy chất thải trong bể phốt. Do đó quá trình này diễn ra chậm hơn, mà tốc độ thải của con người lại lớn, gây ra tình trạng đầy bể phốt.
  • Đổ thức ăn có nhiều dầu mỡ vào bồn cầu: các lớp mỡ ở thức ăn rất dễ bị bám vào thành bồn cầu, thành bể phốt và tạo thành vật cản chất thải. Càng ngày lớp mỡ càng dày lên và chiếm thể tích của chất thải ở bể phốt. Từ đó tình trạng đầy bể phốt sẽ diễn ra sớm hơn theo như lý thuyết thi công.

Có thể tự hút bể phốt không?

Hút bể phốt là một công việc phức tạp yêu cầu nhiều màu móc
Hút bể phốt là một công việc phức tạp yêu cầu nhiều máy móc

Trước tần suất thường xuyên của việc đầy bể phốt tại huyện Mường Khương, người dân nơi đây luôn băn khoăn về cách xử lý bể phốt đầy. Do người dân ở đây chưa hiểu rõ về cách vận hành của hệ thống xử lý chất thải cũng như cách sử dụng đúng đắn, nên thường nghe theo những cách truyền miệng không đáng tin cậy về tự hút bể phốt tại nhà. Những cách được nhiều người tin dùng có thể kể đến như rót nước sôi, dùng que, gậy,…

Tuy nhiên những phương pháp này không thực sự hữu ích, hoặc có thể chỉ hữu ích trong một số trường hợp nhất định. Khi có các dấu hiệu ban đầu của việc đầy bể phốt, người dân có thể làm theo các cách trên. Nhưng nếu tình trạng không những không giảm đi mà còn nặng nề hơn, tốt nhất nên tìm tới các công ty hút bể phốt huyện Mường Khương để được tư vấn và hỗ trợ. Nhân viên sẽ trực tiếp xem xét tình hình bể phốt và đưa ra những cách giải quyết hiệu quả nhất.

Nên chọn đơn vị hút bể phốt huyện Mường Khương nào

công ty Nhật Quang cung cấp dịch vụ chất lượng cao
công ty Nhật Quang cung cấp dịch vụ chất lượng cao

Tại Mường Khương có địa hình đồi núi dốc khúc khuỷu, khá khó khăn cho việc đi lại và vận chuyển. Vì thế không có nhiều đơn vị sẵn sàng cung cấp dịch vụ hút bể phốt huyện Mường Khương. Người dân ở nơi đây cũng gặp khó khăn khi tìm kiếm các sự trợ giúp từ các đơn vị này. Vì thế chúng tôi đã đi khảo sát tình hình nhằm tìm ra một đơn vị cung cấp dịch vụ thực sự uy tín và chất lượng cho người dân. Và công ty Nhật Quang là kết quả của cuộc tìm kiếm này.

Với bề dày kinh nghiệm làm việc lâu năm, công ty Nhật Quang luôn đi đầu trong chất lượng dịch vụ và trình độ của nhân viên. Được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp, nhân viên ở đây luôn phục vụ khách hàng với tôn chỉ trách nhiệm và tận tâm nhất, đảm bảo mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ tại đây.

Vậy nếu bạn đang có nhu cầu hút bể phốt huyện Mường Khương, liên hệ hotline 0917.119.111 hoặc website: huthamcau.edu.vn để được tư vấn và phục vụ.

Bình luận trên Facebook