Cách hút bể phốt huyện Vân Đồn, Quảng Ninh nhanh chóng

Đã bao giờ bạn thắc mắc cách hút bể phốt huyện Vân Đồn, Quảng Ninh như thế nào chưa? Có đơn giản giống như bạn hút nước từ sông, suối, hồ để tưới cho cây trồng không? Hãy cùng Nhật Quang khám phá cách hút bể phốt nhanh chóng mà các công ty vệ sinh môi trường đang áp dụng trong bài viết dưới đây nhé.

Nhiều người không biết cách hút bể phốt là như thế nào?
Nhiều người không biết cách hút bể phốt là như thế nào?

Nguyên lý thực hiện hút bể phốt

Nguyên lý đơn giản của việc hút bể phốt là việc dựa vào áp suất trong và ngoài bể để hút chất thải từ trong ra ngoài và đưa vào bồn chứa của xe chuyên dụng. Việc hút bể phốt có thể được thực hiện bằng máy hút hoặc công nghệ chân không hiện đại.

Phương pháp hút bể phốt

Dựa vào nguyên lý áp suất thì việc hút bể phốt có thể được thực hiện bằng 2 phương pháp là sử dụng máy hút và hút chân không. Việc sử dụng máy hút thì chất thải được hút ra chỉ khoảng 80% , ngoài ra còn phải bơm nước ngược trở lại để đảm bảo cân bằng áp suất trong bể chứa. Còn đối với phương pháp hút chân không thì chất thải hút ra sẽ nhiều hơn, sạch sẽ hơn mà không cần phải bơm ngược nước trở lại nhưng vẫn đảm bảo áp suất và độ an toàn.

Cách hút bể phốt huyện Vân Đồn nhanh chóng

Cách thực hiện hút bể phốt cũng không phải khó nhưng bạn không nên tự thực hiện để tránh các rủi ro nguy hiểm có thể xảy ra. Có 2 cách hút bể phốt huyện Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh thường được sử dụng như sau:

Cách hút bằng máy hút truyền thống hay cách hút đục phá

Đây là cách hút cơ bản, đầu tiên được áp dụng
Đây là cách hút cơ bản, đầu tiên được áp dụng

Đối với phương pháp này thì người thực hiện sẽ đục phá bề mặt bể chứa để đảm bảo đưa được ống hút vào bên trong. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Nhân viên kỹ thuật tiến hành đục 1 lỗ vừa đủ để đưa ống hút vào bên trong bể chứa. Đối với những bể chứa đã có lỗ lớn hoặc chỉ đậy nắp thông thường sẽ không cần đục lỗ tránh làm xấu không gian.
  • Bước 2: Đưa ống hút vào sâu bên trong bể chứa và tiến hành hút chất thải.
  • Bước 3: Hút bùn kèm nước thải khoảng 80% là đạt yêu cầu. Sau đó bơm nước ngược trở lại, khi bể chứa đạt 70% tổng nước và bùn thì dừng lại.
  • Bước 4: Kiểm tra lại bể chứa và rút ống hút. Sau đó đậy nắp hoặc bịt kín lỗ đã đục, vệ sinh môi trường xung quanh và hoàn thành quy trình.

Cách hút bằng phương pháp chân không hay cách hút không đục phá

Đây là phương pháp mới có hiệu quả cao hơn và trả lại không gian đẹp hơn. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Tháo bệ ngồi bồn cầu và kiểm tra đường ống dẫn thoát nước, chất thải xuống bể chứa.
  • Bước 2: Đưa ống hút thích hợp từ từ xuống bể. Tránh sử dụng ống quá to dễ làm hư hại đường ống. Nhân viên kỹ thuật sẽ tính toán và lựa chọn kích thước ống phù hợp.
  • Bước 3:  Thực hiện hút bể phốt nhờ phương pháp chân không trong téc chứa chất thải. Chất thải được hút sạch đồng thời hút các chất bám dính khác trên thành ống dẫn.
  • Bước 4: Sử dụng các hóa chất chuyên dụng để vệ sinh, xử lý các chất thải còn lại.
  • Bước 5: Kiểm tra mức độ đạt chuẩn của bể chứa sau đó đóng lại bệ ngồi bồn cầu.
Cách hút này có nhiều ưu điểm hơn cách truyền thống
Cách hút này có nhiều ưu điểm hơn cách truyền thống

Phương pháp chân không đem lại nhiều ưu điểm hơn cho người sử dụng như: Khả năng làm sạch cao hơn, bảo vệ môi trường tốt hơn và không làm hư hại công trình vệ sinh. Tuy nhiên mỗi phương pháp sẽ có các ưu điểm, khuyết điểm khác nhau, người sử dụng nên tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn sử dụng.

Để được tư vấn cụ thể, rõ ràng, bạn hãy liên hệ với công ty hút hầm cầu Nhật Quang qua số hotline: 0917.119.111. Nhật Quang là đơn vị uy tín được khách hàng đánh giá cao về mọi mặt. Hiện nay, công ty đang cung cấp dịch vụ hút bể phốt tại 12 đơn vị hành chính thuộc huyện Vân Đồn, gồm thị trấn Cái Rồng và 11 xã: Bản Sen, Bình Dân, Đài Xuyên, Ðoàn Kết, Ðông Xá, Hạ Long, Minh Châu, Ngọc Vừng, Quan Lạn, Thắng Lợi, Vạn Yên.

Nhanh tay liên hệ với Nhật Quang để tham khảo dịch vụ cũng như tận hưởng các ưu đãi hấp dẫn khác. Dịch vụ hút bể phốt huyện Vân Đồn của công ty đảm bảo sẽ đem đến sự hài lòng cho mọi khách hàng.

Bình luận trên Facebook