Hút bể phốt huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang

Việt Yên là một huyện nằm ở phía tây tỉnh Bắc Giang. Hiện nay, Việt Yên là một huyện có tốc độ phát triển nhanh với nhiều khu công nghiệp như Vân Trung, Quang Châu… đã thu hút rất nhiều lao động từ khắp nơi đổ về. Sự đông đúc bất thường cũng gây ra không ít vấn đề cần giải quyết, trong đó có tình trạng đầy bể phốt. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn cái nhìn toàn cảnh về hút bể phốt huyện Việt Yên.

Tại sao nên hút bể phốt?

Bể phốt bị đầy gây ra nhiều bất tiện
Bể phốt bị đầy gây ra nhiều bất tiện

Bể phốt còn có tên gọi khác là hầm cầu hay hầm vệ sinh. Đây là một phần kết cấu không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà hiện nay. Đó là nơi để chứa các chất thải sinh hoạt được thải từ bồn cầu qua đường ống. với một nôi đông đúc phức tạp như Việt Yên, thì tình trạng đầy bể phốt không còn quá mới. Mặc dù vậy, nếu để diễn ra lâu ngày, đầy bể phốt sẽ gây nên nhiều hệ quả ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của các hộ dân cư. Dưới đây là một vài lí do để giải thích vì sao nên hút bể phốt thường xuyên.

– Thứ nhất, trong ngắn hạn, đầy bể phốt có thể gây ra nhiều mùi hôi thối, khó chịu trong không gian sống. Khi bể phốt bị đầy, nước trong bồn cầu sẽ có hiện tượng dềnh lên. Đó chính là các chất thải bị trào ngược trở lại. Điều này sẽ gây nên mùi hôi khó chịu trong nhà của bạn khiến cho không gian sống bí bách, ngột ngạt.

– Thứ hai, như đã nói ở trên, khi các chất thải bị trào ngược sẽ mang theo các mùi khó chịu trong không khí. Không chỉ vậy, các chất này còn chứa rất nhiều các vi khuẩn có hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu tình trạng trên kéo dài thường xuyên sẽ tiềm ẩn rất nhiều mầm bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia đình bạn.

Nguyên nhân gây ra tình trạng đầy bể phốt

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra đầy bể phốt
Có rất nhiều nguyên nhân gây ra đầy bể phốt

Tình trạng đầy bể phốt diễn ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Với tình hình thực tế trên địa bàn huyện Việt Yên thì đầy bể phốt diễn ra do nguyên nhân chính là sự tập trung đông đúc dân cư dẫn đến quá tải. Bên cạnh đó vẫn còn những nguyên nhân khác

– Do thói quen sử dụng của người dân. Với dân cư ở nhiều nơi khác đổ về, do đó dân cư ở đây cũng có trình độ và nhân thức chênh lệnh. Vì thế vẫn còn nhiều người có thói quen vứt giấy trực tiếp vào bồn cầu. Đa phần các loại giấy vệ sinh đều phâ hủy rất khó. Lâu ngày lượng giấy lớn sẽ nổi lên và chiếm hầu hết diện tích mặt bể phốt và không còn chỗ cho các chất thải sinh hoạt khác. Chính điều trên đã gây ra tình trạng đầy bể phốt.

– Sử dụng nước tẩy rửa chưa phù hợp. Nhiều người thường nghĩ tất cả các loại hợp chất tẩy rửa đều có tác dụng và thành phần như nhau. Ít ai biết rằng trong các hợp chất tẩy rửa bồn cầu chuyện dụng sẽ có những thành phần giúp kích thích hoạt động của các hệ vi sinh vật có chức năng phân hủy trong bể phốt. Do đó nếu sử dụng các loại hợp chất tẩy rửa không chuyên có thể làm chết hoặc ngừng hoạt động của các vi sinh vật kể trên. Khi chúng chết đi hoặc mất khả năng hoạt động ban đầu sẽ khiến bể phốt nhanh đầy hơn do không phân hủy được các chất thải.

Những lưu ý khi chọn đơn vị hút bể phốt huyện Việt Yên

Công ty Nhật Quang hoạt động lâu năm trong lĩnh vực hút bể phốt
Công ty Nhật Quang hoạt động lâu năm trong lĩnh vực hút bể phốt

Hiện nay trên địa bàn huyện Việt Yên, những tờ rơi quảng cáo hút bể phốt được dán tràn lan ở các bờ tường hoặc cột điện. Tuy nhiên chất lượng của những dịch vụ trên ra sao thì không ai có thể kiểm chứng được. Do đó khi chọn dịch vụ hút bể phốt huyện Việt Yên, bạn nên lưu ý những điều sau đây

– Cân nhắc lựa chọn những đơn vị có giá cả đi đôi với chất lượng. Bạn có thể lên các trang mạng để tìm hiểu thông tin về giá cả cũng như xem đánh giá dịch vụ của những khác hàng đã sử dụng trước đó. Từ những thông tin trên hãy cân nhắc chọn một đơn vị có mức giá cả phải chăng để tránh trường hợp bị thét giá. Bên cạnh đó cũng cần tham khảo kĩ các đánh giá về chất lượng dịch vụ của các đơn vị cung cấp dịch vụ hút bể phốt huyện Việt Yên.

– Xem xét kĩ các điều khoản bảo hành. Không có điều gì có thể hoàn hảo 100%, do đó khi kí hợp đồng với bên hút bể phốt, bạn cần dành thời gian để đọc và bàn bạc về các điều khoản bảo hành sau khi thi công. Điều đó giúp bạn tránh được rủi ro khi các vấn đề chưa được xử lí triệt để hay bể phốt gặp sự cố sau khi hút.

Với kinh nghiệm hơn 15 năm trong kĩnh vực hút bể phốt, công ty Nhật Quang chúng tôi tự hào là đơn vị hàng đầu cũng cấp dịch vụ hút bể phốt huyện Việt Yên với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại. Mọi thông tin chi tiết xin liện hệ 0917119111 hoặc huthamcau.edu.vn

Bình luận trên Facebook