Hút hầm cầu Nha Trang là gì? Vì sao cần phải hút hầm cầu định kỳ

Khi hầm cầu có dấu hiệu bị đầy và bị tắc nghẽn sẽ gây ra nhiều phiền toái và vô cùng bất tiện cho quá trình sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Để lại trạng thái ban đầu cho cuộc sống sinh hoạt của bạn thì bạn cần phải tiến hành rút hầm cầu đúng định kỳ. Vậy hút hầm cầu Nha Trang là gì? Vì sao cần phải hút hầm cầu định kỳ. Nếu bạn đang tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi này hãy cùng Nhật Quang tìm hiểu thông tin trong bài viết này của chúng tôi.

Rút hầm cầu Nha Trang là gì?

Hầm cầu hay còn có tên gọi khác là bể phốt, hầm tự hoại đây chính là nơi chứa các chất thải sinh hoạt trong cuộc sống hàng ngày của gia đình bạn. Tại đây các loại chất thải sẽ đặc dần và được phân hủy sang dạng lỏng sau đó theo đường ống thoát nước thải trực tiếp ra môi trường bên ngoài.

Hút hầm cầu Nha Trang là gì?
Hút hầm cầu Nha Trang là gì?

Sau một thời gian sử dụng hầm cầu sẽ không tránh khỏi tình trạng quá tải và bị đày. Hoặc các loại chất thải rắn, khó phân hủy bị rơi xuống hầm cầu và sẽ gây ra tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng.

Khi hầm cầu bị tắc sẽ khiến cho việc sinh hoạt gặp vô vàn những bất tiện. Vì vậy ngay lúc này bạn nên thực hiện quy trình thông hút hầm cầu nhanh chóng để đạt được hiệu quả cao nhất.

Vậy rút hầm cầu là gì? Có thể hiểu một cách đơn giản nhất hút hầm cầu là việc dùng thiết bị máy móc và các loại xe chuyên dụng để hút các chất thải, rác thải từ hầm cầu lên. Sau đó sẽ đem đi để xử lý bằng các công nghệ tiên tiến. Phương án này được đưa ra nhằm lấy lại thể tích trống cho hầm cầu mang lại một hiệu quả sử dụng tốt hơn và người dùng không còn cảm thấy khó khăn trong quá trình sinh hoạt nữa.

Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng hầm cầu bị đầy hoặc tắc

Sau một thời gian dài sử dụng chỉ là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc nghẽn hầm cầu. Việc nắm bắt được những nguyên nhân gây ra tình trạng hầm cầu bị đầy sẽ giúp bạn chủ động hơn và hạn chế tới mức tối đa tình trạng tắc nghẽn hầm cầu. Dưới đây là những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng hầm cầu của gia đình bạn bị tắc:

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng hầm cầu đầy
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng hầm cầu đầy
  • Khi sử dụng nhiều năm liền mà bạn không dùng dịch vụ thông hút hầm cầu sẽ dẫn đến hiện tượng bị quá tải, từ đó sẽ bị đầy hầm cầu.
  • Lắp đặt bồn cầu sai nguyên tắc.
  • Thiết kế hầm cầu không có đường ống thoát khí.
  • Tắc ống thoát nước thải được nối từ bồn cầu với hầm cầu.
  • Trong quá trình sử dụng người dùng vô cùng làm rơi các vật cứng hoặc rắn vào bên trong bồn cầu.
  • Sử dụng các loại chất thải khó phân hủy xả trực tiếp xuống bồn cầu như băng vệ sinh, bao cao su cũng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng hầm cầu bị tắc.

Bên cạnh đó các chất thải trong quá trình nấu ăn như dầu mỡ, hóa chất vệ sinh cũng là yếu tố gây nên tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng. Dầu mỡ khi chế biến thức ăn được người dùng thải trực tiếp xuống bồn cầu sau đó sẽ bị bám vào thành đường ống nước và là chất ngăn cản sự trôi xuống hầm cầu của chất thải. Lâu dần sẽ dẫn đến việc bị tắc nghẽn.

Khi nào thì cần sử dụng dịch vụ hút hầm cầu?

Nhiều khách hàng khi đến với Nhật Quang đều có chung một thắc mắc đó chính là khi nào cần thực hiện quy trình hút hầm cầu Nha Trang. Vì vậy, khách hàng có thể tham khảo những dấu hiệu nhận biết dưới đây:

Nên hút hầm cầu định kỳ để mang lại hiệu quả sử dụng cao
Nên hút hầm cầu định kỳ để mang lại hiệu quả sử dụng cao
  • Bồn cầu xuống nước chậm: khi người dùng tiến hành nhấn xả nước bồn cầu sẽ thoát nước rất chậm hoặc không thể thoát nước xuống bên dưới. Đây chính là một trong những dấu hiệu đầu tiên cho thấy hầm cầu của gia đình bạn đang bị tắc.
  • Hầm cầu bị bốc mùi hôi thối: mùi hôi thối từ hầm cầu bốc lên và ảnh hưởng trực tiếp đến nhà vệ sinh. Dù bạn đã rất chịu khó lau dọn và khử mùi cũng không làm hết được mùi hôi này.
  • Nước xả bị trào ngược, bồn cầu xuất hiện những âm thanh kỳ lạ,…

Nếu hầm cầu nhà bạn đang gặp phải tình trạng này có thể đến Nhật Quang (https://huthamcau.edu.vn/) để được khắc phục một cách kịp thời và đạt được hiệu quả cao nhất. Liên hệ ngay trong hôm nay để được hỗ trợ hút hầm cầu Nha Trang nhanh chóng và uy tín.

Bình luận trên Facebook