Nghề hút hầm cầu vất vả như thế nào?

Ngày nay thế kỉ mới với hàng loạt nghề được hình thành và phát triển, mỗi nghề lại có một đặc thù riêng biệt. Như chúng ta biết thì công việc nào cũng có những vất vả riêng của nó nhưng bạn có bao giờ thắc mắc những người làm nghề hút hầm cầu vất vả như thế nào chưa? Trong bài viết này chúng ta cùng chia sẻ đôi chút về công việc này nhé. 

Những khó khăn mà người công nhân hút hầm cầu thường xuyên gặp

Các nhân viên hút hầm cầu làm việc trong đêmCác nhân viên hút hầm cầu làm việc trong đêm
Các nhân viên hút hầm cầu làm việc trong đêm

Họ làm việc không quản ngày đêm. Những người làm nghề hút hầm cầu thực sự rất vất vả họ phải nhận công việc không quản ngày đêm vì công việc đòi hỏi họ phải có mặt ngay lập tức khi có sự cố tắc nghẽn xảy ra. Họ vẫn làm việc cho dù trời nắng hay trời có đổ mưa vì nhiệm vụ của họ là phải giúp cho ống nước lưu thông một cách tốt nhất, đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.

Khi bồn cầu nhà bạn bị tắc bạn đã cảm thấy vô cùng khó chịu và muốn tránh thật xa nhưng những đối với những con người ấy thì lại là việc mà họ phải làm. Họ luôn sẵn sàng làm mặc dù phải chịu đựng những mùi hôi khó chịu ấy để đem lại cho chúng ta một không gian thoải mái dễ chịu.

Mặc dù công việc của họ rất vất vả và có tầm quan trọng như vậy nhưng nghề của họ chưa thực sự được xã hội tôn trọng, thậm chí lắm lúc còn bị xa lánh. Nhưng họ cũng rất lạc quan, những câu trêu đùa và nụ cười thân thiện luôn nở trên môi họ khi làm việc vì họ biết họ đang làm việc có ích. Họ theo nghề là vì yêu nghề.

Nghề hút hầm cầu vất vả mà mức lương lại không cao, do hoạt động ở môi trường có nhiều độc hại nên ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe sau này. Theo như khảo sát của các nhân viên làm nghề hút hầm cầu thì họ cho biết công việc của họ thật sự rất vất vả dễ mắc các bệnh da liễu, bệnh về đường hô hấp và vô cùng độc hại cho cơ thể, thêm vào đó khi phải mặc những bộ đồ bảo hộ không được chất lượng thì thực sự gây rất nhiều khó khăn cho họ.

Bên cạnh đó thì công việc hút hầm cầu này cũng rất bấp bênh khi nào có khách hàng thì mới có có việc làm, lương cũng không được cao nhưng họ luôn phải chịu những ánh mắt và lời nói khiếm nhã của mọi người xung quanh.

Môi trường làm việc ẩn chứa nhiều nguy cơ mắc bệnh lớn nhất

Nơi các nhân viên hút hầm cầu làm việc
Nơi các nhân viên hút hầm cầu làm việc

Một câu hỏi đặt ra là tại sao môi trường của họ làm việc lại ẩn chứa nhiều bệnh, chẳng phải đã có các máy móc làm việc hay sao. Thực chất, máy móc chỉ là công cụ hỗ trợ việc hút hầm cầu thôi, con người vẫn là nhân tố chính quyết định việc hút hầm cầu diễn ra tốt hay không.

Hầm cầu là nơi chứa mọi chất thải, tại đây tập hợp mọi loại chất thải của cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Do đó các vi khuẩn luôn tồn đọng và kết hợp cùng nhau phát triển mạnh mẽ. Đây là nơi gây ra các bệnh về da liễu, hô hấp.

Các công nhân hút hầm cầu luôn được trang bị bảo hộ nhưng hoàn toàn không thể tránh hết được những mầm bệnh này. Cộng thêm công việc của họ thường diễn ra vào ban đêm hoặc khi vừa mưa lớn xong, đây là những thời điểm không những làm cơ thể mệt mỏi mà còn là nền tảng cho vi khuẩn phát triển.

Nghề hút hầm cầu không được coi trọng?

Khảo sát các công nhân hút hầm cầu hiện nay, hầu hết mọi người đều thừa nhận nghề nghiệp của họ không được coi trọng. Họ có thể bị xa lánh bởi sự vô tình của người nào đó khi thấy họ bốc mùi do đang làm việc. Hoặc nhìn thấy họ trước bộ quần áo dính đầy bùn đất thì tránh né.

Nhưng họ luôn nở nụ cười và tận tâm với công việc của mình. Đó là một công việc vô cùng ý nghĩa. Họ không chỉ là người đảm bảo cuộc sống sinh hoạt bình thường cho hàng triệu gia đình mà còn góp phần đảm bảo môi trường xanh sạch đẹp.

Tuy nhiên, hiện nay một bộ phận vẫn còn có thái độ khinh thường nghề nghiệp đáng quý mà họ đang làm. Đó là cách cư xử thiếu văn hoá. Từ những khó khăn mà họ phải đối mặt và sự nhiệt tình tận tâm của họ mong rằng chúng ta phải thay đổi thái độ thay đổi cách nhìn về nghề nghiệp của mỗi người. Nếu không có họ – những con người phải chịu đủ thứ mùi hôi thối ấy – thì ai sẽ là người giúp bạn giải quyết vấn đề?

Ngày nay thực sự có quá nhiều nơi cung cấp dịch vụ hút hầm cầu nên việc lựa chọn cho mình những dịch vụ thật tốt chất lượng và uy tín là tiêu chí hàng đầu của mỗi khách hàng. Cũng chính vì điều đó mà các nhân viên càng được đào tạo một cách chuyên nghiệp hơn. Tại công ty dịch vụ vệ sinh môi trường Nhật Quang mọi nhân viên đều được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp với công việc của mình. Góp phần xây dựng dịch vụ hút hầm cầu phát triển, đó là bước tiến mới của nghề hút hầm cầu.

Trên đây là những chia sẻ về nghề hút hầm cầu mong rằng qua đây chúng ta hiểu sâu sắc hơn về công việc của mỗi người. Đồng thời thấu hiểu các ngành dịch vụ khác nhau từ đó có thái độ sống đúng đắn.

Bình luận trên Facebook