Cách kiểm tra ống thoát khí nhà vệ sinh hiệu quả – LH: 0901.400.666

Ống thoát khí nhà vệ sinh là một bộ phận quan trọng cần thiết trong mỗi công trình. Nhằm đảm bảo nguồn không khí trong nhà luôn luôn sạch sẽ.

Sau một thời gian dài sử dụng, bên cạnh việc thường xuyên kiểm tra các hầm cầu bể phốt. Thì việc kiểm tra đường ống thoát khí nhà vệ sinh cũng rất quan trọng. Tuy nhiên việc kiểm tra như nào thì lại là điều mà không phải ai cũng biết. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu tới các bạn những cách kiểm tra ống thoát khí hiệu quả.

Ống thoát khí nhà vệ sinh là gì?

Ống thoát khí nhà vệ sinh là một đường ống được thiết kế lắp đặt nhằm mục đích tản nhiệt, tản khí trong phòng vệ sinh. Bởi thường thường nhà vệ sinh của chúng ta thường có diện tích nhỏ, khó lưu thông không khí. Trong khi đó chất thải trong quá trình phân hủy sẽ phân tán ra một lượng lớn khí thải độc hại như metan, lưu huỳnh. Những khí thải này rất nguy hiểm, có khả năng gây nổ hầm cầu nếu như không được xử lý cẩn thận.

Vì vậy mà chúng ta cần phải lắp đặt đường ống thoát khí trong nhà vệ sinh. Khi chúng ta giật xả nước, nhờ áp lực của nước chất thải sẽ được đẩy đến hầm cầu thông qua đường ống thoát nước thải. Trong hầm cầu, các men phân hủy trong hầm cầu có nhiệm vụ phân hủy chất thải. Quá trình lên men phân hủy không tránh khỏi việc tạo ra nhiệt và gây ra mùi hôi khó chịu. Nếu không có đường ống thoát khí nhà vệ sinh. Nhiệt và khí tích tụ lại lâu ngày sẽ gây ra lượng nhiệt và áp lực khí lớn có thể gây nổ bồn cầu nghiêm trọng.

Và nếu như công trình của bạn cũng đã có thiết kế đường ống thoát khí rồi. Nhưng vì lý do nào đó mà bị tắc nghẽn, không thể lưu thông được thì cũng sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Tắc đường ống thoát khí nhà vệ sinh gây hậu quả nghiêm trọng
Tắc đường ống thoát khí nhà vệ sinh gây hậu quả nghiêm trọng

Những dấu hiệu cần phải kiểm tra đường ống thoát khí nhà vệ sinh

Khi đường ống thoát khí nhà vệ sinh bị tắc nghẽn, dấu hiệu nhận biết rất rõ ràng. Các bạn có thể dễ dàng nhận biết như:

 • Nhà vệ sinh có mùi hôi, ngay cả khi không sử dụng.
 • Ống thoát khí bị tắc cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc nghẽn bồn cầu.
 • Xuất hiện bong bóng khí trong bồn cầu.
 • Phát ra tiếng kêu khó chịu trong quá trình sử dụng.
 • Nước xả yếu, không thể xả hết chất thải xuống hầm chứa được.

Cách kiểm tra đường ống thoát khí nhà vệ sinh và cách khắc phục

Cách kiểm tra đường ống thoát khí

Các bạn có thể tự kiểm tra đường ống thoát khí nhà vệ sinh bằng các cách đơn giản như:

 • Kiểm tra miệng đường ống có bị vướng vật cản hay không. Nhiều khi đường ống thường bị tắc nghẽn bởi xác côn trùng hoặc lá cây hay rác thải rơi xuống.
 • Sử dụng nước để kiểm tra: các bạn dùng xô nước lớn dội thật mạnh xuống bồn cầu. Nếu thấy nước trong bồn dâng lên và không thoát xuống được thì tức là đường ống thoát khí của nhà vệ sinh đã bị tắc.

Thường xuyên kiểm tra đường ống thoát khí
Thường xuyên kiểm tra đường ống thoát khí

Cách khắc phục đường ống thoát khí bị tắc

Khi các bạn kiểm tra thấy có những dấu hiệu đường ống thoát khí nhà vệ sinh có vấn đề. Hãy thử tự xử lý bằng cách bơm nước trực tiếp vào đường ống thoát khí để thông tắc.

Ngoài ra các bạn cũng có thể sử dụng các thiết bị chuyên dụng. Thường được sử dụng trong công tác thông tắc hầm cầu như: máy bơm thổi khí nén, máy hút bụi đa năng, máy thông tắc cống bằng lò xo….

Nếu như các bạn đã sử dụng tất cả những phương pháp trên mà vẫn không cải thiện được tình hình. Hãy liên hệ với Nhật Quang theo đường dây nóng 0901.400.666.

Thông tắc đường ống thoát khí chuyên nghiệp
Thông tắc đường ống thoát khí chuyên nghiệp

Tìm hiểu thêm về các dịch vụ của Nhật Quang

Nhật Quang là một trong những đơn vị có tiếng trong lĩnh vực xử lý thông tắc cống. Các dịch vụ của Nhật Quang bao gồm:

 • Nạo vét, đào hút hố ga, cống rãnh các loại.
 • Thông tắc nghẽn bồn cầu, ống thoát nước, thông tắc nhà vệ sinh, bể phốt bằng các máy móc thiết bị hiện đại.
 • Nhận nạo vét hố ga, hầm cầu và vận chuyển chất thải trọn gói. Xử lý đúng theo quy định của nhà nước và pháp luật.
 • Đào hầm, sửa chữa hầm cầu cũ.
 • Lắp đặt đường ống thoát nước thải cho mọi công trình.
 • Xử lý nhà vệ sinh có mùi hôi.

Đến với Nhật Quang các bạn sẽ được các nhân viên của chúng tôi tư vấn nhiệt tình. Khi đã tiếp nhận thông tin của khách hàng, nhân viên tiếp nhận thông tin và chuyển đến cho bộ phận kỹ thuật.

Bộ phận kỹ thuật sẽ cử người xuống hiện trường khảo sát và tư vấn trực tiếp cho khách hàng phương pháp xử lý hợp lý. Được sự đồng ý của khách hàng, trong vòng 15 đến 20 phút những người thợ chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ có mặt để xử lý sự cố.

Với kinh nghiệm của mình, chúng tôi đảm bảo đem đến sự hài lòng cho khách hàng. Hơn nữa chúng tôi còn cam kết một mức giá cạnh tranh. Không ở đâu có giá rẻ hơn chúng tôi.

Nếu gia đình bạn đang gặp sự cố về đường ống thoát khí nhà vệ sinh. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi hôm nay để được tư vấn trực tiếp.

Bình luận trên Facebook