Cách thông tắc bồn cầu bằng móc quần áo hiệu quả

Mỗi lần tắc cống, tắc ống thoát nước hay bồn cầu là một lần bạn cảm thấy tinh thần như rời rạc, mọi công việc như ngưng trệ bởi sự khó chịu mang lại. Chúng tôi cung cấp cho bạn cách thông tắc bồn cầu bằng móc quần áo hiệu quả mang lại không gian sống tuyệt vời nhất.

1. Dấu hiệu bồn cầu bị tắc nghẽn

Khi bồn cầu của nhà bạn bị tắc nghẽn thường xuất hiện các dấu hiệu cơ bản sau:

– Xuất hiện mùi hôi, khó chịu, nhất là tại những điểm gần hầm cầu hoặc ống thoát

nước gia đình.

– Xả nước khó trôi, nước chảy chậm, có tiếng ọc ọc khi xả nước, nặng hơn là không trôi mà đầy lên miệng bồn cầu.

– Bồn cầu không tự rút nước như bình thường hoặc nặng hơn là không trôi được chất thải xuống.

– Nước thải tại bồn cầu, nhà tắm, chậu rửa có hiện tượng thoát chậm, nhiều cặn bẩn gây ứ

đọng trong thời gian dài.

2. Vì sao cần thông tắc bồn cầu?

Thông tắc bồn cầu nhanh chóng, hiệu quả 
Thông tắc bồn cầu nhanh chóng, hiệu quả

Hiện nay, hầu hết các hộ gia đình đều sử dụng nhà vệ sinh tự hoại và được thiết kế bể phốt để hỗ trợ việc xả thải của con người. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng có thể các chất thải rắn không thể phân huỷ sẽ tích tụ lại, lâu dần sẽ gây mùi khó chịu, hôi thối trong gia đình bạn. Hiện tượng này diễn ra do quá trình sử dụng các chất không thể phân huỷ dẫn đến hiện tượng hầm cầu, bể phốt bị đầy ứ, từ đó bồn cầu không thể xả được chất thải, xuất hiện hiện tượng tắc nghẽn bồn cầu.

Khi bồn cầu có dấu hiệu bị tắc đây là thông báo bể ngầm đang đầy lên gây tắc nghẽn hệ thống thoát nước, gây mất vệ sinh đặc biệt là hiện tượng chất thải thường xuyên không xuống được bể chứa. Điều này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt bình thường của gia đình mà còn tạo điều kiện cho vi khuẩn, kí sinh trùng gây bệnh ảnh hưởng vô cùng lớn đến chất lượng cuộc sống.

3. Cách thông tắc bồn cầu bằng móc quần áo nhanh chóng, hiệu quả 

Thông tắc bồn cầu bằng móc tại nhà nhanh nhất 
Thông tắc bồn cầu bằng móc tại nhà nhanh nhất

Để đảm bảo nhanh chóng, kịp thời, nhiều người thường dùng móc quần áo để tiến hành thông tắc bồn cầu. Cách này được sử dụng rất nhiều, tuy nhiên không phải ai cũng biết áp dụng đúng cách cho hiệu quả cao. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cách thông tắc bồn cầu bằng móc quần áo hiệu quả cho mọi người cùng áp dụng.

Để dùng cách này chúng ta cần chuẩn bị các vật dụng sau: không thể thiếu là 1 móc treo quần áo, 1 miếng giẻ lau mềm, 1 dây buộc, nước rửa bồn cầu, gang tay.

Sau khi đã có đầy đủ các dụng cụ ta bắt đầu tiến hành các bước cơ bản sau:

  • Bước 1: Gỡ chiếc móc quần áo của bạn ra chúng ta sẽ có một dây nhôm dài có 2 đầu. Chúng ta có thể dùng kìm,  vặn nhẹ nhàng đoạn cuốn của chiếc móc.
  • Bước 2: Dùng chiếc giẻ mềm đã chuẩn bị cuốn vào đầu nhọn của chiếc móc vừa được dỡ ra, rồi dùng dây buộc thật chặt đầu đó lại.
  • Bước 3: Đưa đầu đã được buộc giẻ mềm vào bồn cầu, luồn thật sâu xuống bồn cầu, tận dụng sự dẻo dai của chiếc móc chúng ta dùng sức đẩy chất thải xuống làm hết tắc nghẽn.
  • Bước 4: Dùng nước rửa bồn cầu rửa thật sạch là chúng ta có thể tiếp tục sử dụng bồn cầu bình thường.

4. Những lưu ý khi dùng móc quần áo để thông tắc bồn cầu 

Cách cách thông tắc bồn cầu khác nhau 
Cách cách thông tắc bồn cầu khác nhau

Mặc dù cách thông tắc bồn cầu bằng móc quần áo  là một cách dễ áp dụng, tuy nhiên khi sử dụng vẫn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

Trước tiên, khi dùng giẻ mềm buộc vào một đầu của móc quần áo cần để ý chỉ nên buộc có kích cỡ bằng 1 phần 3 đáy bồn cầu để tiện lợi cho việc đưa móc vào sâu trong bồn cầu.

Nên chọn các loại móc không quá cứng sẽ gây khó khăn trong việc luồn xuống sâu để loại bỏ tắc nghẽn. Không dùng móc nhựa, móc nhựa dễ gãy sẽ gây tắc nghẽn nhiều hơn cho bồn cầu của nhà bạn đó. Nên sử dụng găng tay khi thông tắc để tránh các vi khuẩn bẩn dính vào người, quần áo.

Ngoài ra, đây không phải cách hiệu quả trong mọi trường hợp tắc nghẽn bồn cầu. Đối với những bồn cầu bị tắc nghẽn do mắc các vật cứng vào ống dẫn hoặc chất thải quá lớn chúng ta có thể sử dụng cách này để thông tắc nhanh chóng, áp dụng được tại nhà bằng những vật liệu đơn giản.

 Tuy nhiên, hầu hết bồn cầu bị tắc nghẽn khó thông tắc là do hầm cầu bị tắc nghẽn, đầy ứ hầm cầu. Lúc này, chúng ta nên sử dụng các dịch vụ thông tắc hầm cầu, nạo vét hầm cầu để bồn cầu của gia đình không bị tắc nghẽn trong quá trình sử dụng, đảm bảo cuộc sống bình thường của bạn.

Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ thông tắc hầm cầu, bồn cầu nhanh chóng tiện lợi, các bạn có thể tìm đến Công ty dịch vụ vệ sinh môi trường Nhật Quang  để được hỗ trợ tốt nhất.

Trên đây là chia sẻ về cách thông tắc bồn cầu bằng móc quần áo hiệu quả  mong rằng sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn xử lý những rắc rối trong gia đình. Chúc các bạn thành công.

Bình luận trên Facebook