Cách thông tắc bồn rửa bát hiệu quả tức thì

Bồn cầu rửa bát bị tắc nghẹt sẽ khiến cho nước thải không tể thoát được, gây ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt hàng ngày. Bạn cũng có thể tự thông tắc bồn rửa bát một cách nhanh chóng, việc thông tắc bồn rửa bát đúng cách sẽ giải quyết được những bất tiện do bồn rửa bị tắc nghẹt gây ra. Sau đây công ty vệ sinh môi trường Nhật Quang sẽ hướng dẫn cho các bạn cách thông tắc bồn rửa bát hiệu quả tức thì.

Nguyên nhân gây tắc bồn rửa bát

Cách thông tắc bồn rửa bát hiệu quả tức thì

Sau thời gian dài sử dụng đường ống thoát nước của chậu rửa bát, sẽ trở nên hoạt động kém hơn do các nguyên nhân sau:

• Trong quá trình chế thực phẩm, rửa bát đũa… sẽ có một lượng dầu mỡ được xả xuống đường ống thoát nước. Lớp mỡ này gặp nước lạnh sẽ bám ở thành ống, nó dính thêm nhiều vụn thức ăn cùng nhiều chất bẩn khác và sẽ dày dần lên. Theo thời gian sử dụng phần cặn dầu này, sẽ làm nước thải từ bồn rửa không thể lưu thông được gây ra hiện tượng tắc nghẹt.
  • Những miếng vụn vỏ trứng rất nhỏ cũng là nguyên nhân chính, khiến cho bồn rửa bát bị tắc nghẹt. Những mảnh vụn vỏ trứng lắng đọng xuống đáy cống, nó sẽ làm mắc theo các loại rác và tóc rụng.
  • Thức ăn thừa rơi xuống cũng khiến cho bồn rửa bị tác nghẹt cục bị
  • Còn một số nguyên nhân khác làm bồn rửa bị tắc nghẹt như: vô ý làm rơi các vật cứng xuống đường ống, hệ thống thoát nước thải có nhiều đoạn gấp khúc, cách lắp đặt bồn rửa bát không đúng tiêu chuẩn…

Bồn rửa bát bị tắc nghẽn có những biểu hiện nào?

Thông thường bồn rửa bát bị tắc nghẹt sẽ có những biểu hiện chính sau:

• Nước thải trong chảy rất chậm hoặc không chảy được.
  • Nước thoát xuống cống phát ra những tiếng kêu “ọc ọc” lớn.
  • Cống thoát nước của chậu rửa bát có hiện tượng bốc lên mùi hôi thối rất khó chịu.
  • Rác thải lắng đọng dưới đáy chậu rửa cực nhiều.

Hướng dẫn cách thông tắc bồn rửa bát đơn giản, hiệu quả tức thì

Hướng dẫn cách thông tắc bồn rửa bát đơn giản

Bồn rửa bát có hiện tượng bị tắc, bạn có thể tự thông bồn rửa bát bằng những cách sau đây:

Cách 1. Thông cống bồn rửa bát bằng nước sôi

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị 01 ấm nước sôi và 01 đôi găng tay nhựa để đảm bảo an toàn vệ sinh. Tiếp theo bạn rót nước sôi từ từ vào miệng ống. Nước nóng ở nhiệt độ cao, sẽ làm cho lớp dầu mỡ bị tan một cách nhanh chóng.

Sau khi xả nước sôi song bạn dùng nước lạnh xả lại để kiểm tra xem tình hình đã hết tắc hay chưa. Nếu hiện tượng tắc nghẹt chưa được giải quyết dứt điểm, bạn nên thực hiện đổ nước sôi vào cống.

Cách 2. Thông tắc bồn rửa bát bằng Baking Soda + Giấm trắng + Muối

Để thông tắc cống bằng hỗn hợp Baking Soda + Giấm trắng + Muối, bạn cần chý ý theo các bước sau:

• Trước tiên sẽ trộn baking soda và muối ăn theo tỷ lệ chuẩn 1:1.
  • Sau đó đổ hỗn hợp vào miệng cống, rồi đổ giấm trắng vào. Đậy nắp và để 1 – 2 tiếng cho chất thải mềm ra.
  • Cuối cùng bạn dùng nước sạch xả vào bồn rửa để kiểm tra xem bồn cầu đã hết bị tắc nghẹt chưa.

Cách 3. Thông tắc chậu rửa bát bằng móc sắt và dây lò xo

Thực hiện thông tắc chậu rửa bát theo phương pháp này bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau: 01 dây lò xo hoặc móc kim loại đã bị hỏng. Dùng kìm uốn cong 1 đầu sợi dây sắt, móc sắt thành chữ U.

Tiếp theo bạn cho đầu chữ U vào trong ống thoát nước, dùng ta xoay tròn để rác mắc vào đầu dây. Thực hiện thông bồn rửa bằng móc sắt thêm vài lần nữa để loại bỏ toàn bộ rác thải ra ngoài. Cuối cùng bạn dùng nước sạch xả lại để kiểm tra bồn rửa đã được thông hay chưa.

Cách 4. Thông tắc bồn rửa bát bằng thụt thông tắc

Thụt thông tắc là một thiết bị chuyên dùng để thông tắc bồn cầu, bồn rửa. Để thông tắc bồn rửa nhanh bạn nên thực hiện theo các bước sau:

• Trước hết hãy xả một ít nước sạch vào bồn rửa bát.
  • Tiến hành bịt đầu cao su của thụt thông tắc vào miệng ống thoát nước bồn rửa bát.
  • Tiếp theo bạn sẽ dùng sức nén xuống, rút lên liên tục trong nhiều lần. Bạn thực hiện bước này cho đến khi bồn rửa được thông tắc thì dừng lại

Cách 5. Thông tắc bồn rửa bát bằng bột thông cống

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bột thông cống của nhiều thương hiệu nổi tiếng , bạn có thể dễ dàng mua bột thông cống tại các cửa hàng. Sau đó bạn sẽ đổ trực tiếp bột thông cống vào trong miệng cống của bồn rửa.

Tiếp theo bạn sẽ ngâm bột thông cống trong khoảng 12h đồng hồ, sau đó dùng nước sạch xả lại để nhằm kiểm tra xem cống đã được thông tắc hay chưa. Nếu nước trong bồn rửa bát thoát bình thường thì cống đã được thông. Còn trường hợp nước chưa thoát được bạn hãy thực hiện thông tắc cống bằng bột thông cống thêm 1 lần nữa.

Các 6. Gọi dịch vụ thông tắc bồn rửa bát

Trường hợp bạn đã áp dụng các cách tự thông tắc bồn rửa nói trên mà không mang lại hiệu quả như mong muốn. Bạn hãy liên hệ ngay với số Hotline: 0901.400.666 – 0969.11.44.11 của công ty vệ sinh môi trường Nhật Quang, để được tư vấn miễn phí và sử dụng dịch vụ uy tín giá rẻ nhất.

Thông tắc bồn rửa bát bằng bột thông cống

Hướng dẫn cách sử dụng bồn rửa bát đúng cách không bị tắc nghẽn

Để hạn chế tình trạng bồn rửa bát bị tắc nghẹt, bạn nên sử dụng bồn rửa theo các biện pháp đơn giản sau:

• Thực hiện thu gom vụn thức ăn, và các loại rác khác khi chế biến nguyên liệu và rửa bát chén một cách sạch sẽ.
  • Không đổ thức ăn thừa, dầu mỡ hoặc bất kỳ loại rác nào vào bồn rửa bát.
  • Bạn nên sử dụng lưới lọc rác và thường xuyên thay lưới mới định kỳ, để ngăn rác thải rơi xuống đường cống thoát nước.
  • Nên 2 tuần đổ nước sôi xuống đường ống cống thoát nước 1 lần để loại bỏ dầu mỡ và các mảng bám.
  • Nếu lỡ tay làm rơi các vật cứng khó phân hủy xuống cống thoát nước thải bồn rửa bát, thì hãy dùng móc sắt lấy ra ngay.

Trên đây là 6 cách thông tắc bồn rửa bát hiệu quả tức thì và hướng dẫn sử dụng bồn rửa bát đúng cách nhất. Trường hợp bồn rửa bát nhà bạn bị tắc nghẹt không thể tự thông tắc được, xin hãy liên hệ với số Hotline: 0901.400.666 – 0969.11.44.11 của Hút hầm cầu Nhật Quang để được sử dụng dịch vụ: thông tắc cống, hút hầm cầu, nạo vét hầm ga… uy tín chất lượng giá rẻ nhất. Chúc quý khách ngày mới vui vẻ