Top các dụng cụ thông tắc bồn cầu tại nhà hiệu quả nhất

Tắc bồn cầu là vấn đề mà rất nhiều gia đình gặp phải. Nếu hiện tượng này diễn ra thường xuyên thì người sử dụng nên gọi các đơn vị cung cấp dịch vụ thông tắc bồn cầu đến để xử lý. Các đơn vị này cũng sẽ hỗ trợ thực hiện kiểm tra toàn bộ hệ thống xử lý nước thải tại nhà cho khách hàng. Trong những trường hợp bồn cầu thi thoảng nghẹt hoặc mới nghẹt, bạn có thể sử dụng các dụng cụ thông tắc bồn cầu tại nhà hiệu quả nhất dưới đây để sử dụng.

Các dụng cụ thông tắc bồn cầu được các cá nhân, gia đình sử dụng nhiều
Các dụng cụ thông tắc bồn cầu được các cá nhân, gia đình sử dụng nhiều

Các dụng cụ thông tắc bồn cầu hiệu quả

Trên thị trường hiện nay cung cấp nhiều dụng cụ thông tắc bồn cầu hiệu quả như:

Thông bồn cầu bằng ống thụt đơn giản

Đây chắc hẳn là công cụ được biết đến nhiều nhất tại các hộ gia đình. Với thiết kế nhỏ gọn gồm 1 tay cầm và 1 đầu cao su tạo áp suất, dụng cụ này tuy đơn giản nhưng khi thực hiện lại đem lại những hiệu quả bất ngờ.

Nguyên lý hoạt động của dụng cụ này là khi bồn cầu bị nghẹt, bạn xả nước trực tiếp vào bồn cầu và sử dụng ống thụt để tạo áp suất. Người thực hiện sẽ cầm tay cầm của ống và hướng đầu cao su tạo áp suất xuống đường ống thoái chất thải. Sau đó thực hiện liên tục động tác thụt để tạo ra áp suất làm chất thải trôi xuống cùng nước. Với dụng cụ này thường người thực hiện phải tiến hành vài lần cho tới khi đường ống thông suốt không còn bị nghẹt hoặc có hiện tượng bị nghẹt.

Ống thụt là dụng cụ thông bồn cầu đơn giản mà hiệu quả
Ống thụt là dụng cụ thông bồn cầu đơn giản mà hiệu quả

Bộ dụng cụ thông tắc bồn cầu URT

Đây cũng là một sản phẩm được thiết kế đơn giản nhưng hiệu quả đem cao. Với một đầu là lò xo xoắn cùng đầu còn lại là tay cầm nhỏ gọn làm cho việc thông tắc được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng. Dụng cụ này thích hợp để thông tắc các đường ống dài như đường ống bồn rửa mặt, bồn rửa bát.

Bộ dụng cụ này gồm 2 loại với đồ dài 2 dây khác nhau gồm một loại 5m và 1 loại 10m. Trước khi quyết định chọn sản phẩm nào, khách hàng nên kiểm tra đường ống của gia đình đồng thời tìm hiểu thông tin, nghe tư vấn từ những thợ ống nước.

Thông tắc cống nhanh chóng với dụng cụ thông tắc đa năng

Đây là sản phẩm có chất lượng cao và thường hay được sử dụng nhất trong việc thông tắc bồn cầu. Với thiết kế đơn giản tương tự các dụng cụ thông tắc khác là gồm 1 đầu tay cầm và 1 đầu lò xo, nhưng với nguyên lý sử dụng điện nên dụng cụ này có khả năng thông tắc đạt hiệu quả cao hơn các dụng cụ thông tắc bằng tay. Bên cạnh đó cách sử dụng và bảo hành, bảo dưỡng cũng khá dễ dàng mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được. Vì thế đây là sản phẩm chất lượng được những người trong nghề tin tưởng sử dụng.

Dụng cụ thông tắc cống, bồn cầu bằng máy nén khí

Thông tắc cống, bồn cầu nhanh chóng với máy nén khí
Thông tắc cống, bồn cầu nhanh chóng với máy nén khí

Đây là một dạng thông tắc sử dụng công nghệ cao như nén khí để đánh bay các chất thải, cặn bẩm bám vào đường ống thoát của bồn cầu. Dụng cụ này thường được sử dụng tại doanh nghiệp, công ty, tuy nhiên những gia đình có nhiều nhà vệ sinh hoặc có hiện tượng tắc, nghẹt bồn cầu nhiều lần có thể sử dụng. Cách sử dụng dụng cụ này cũng khá dễ dàng, khách hàng mua chỉ cần thực hiện đúng theo sách hướng dẫn hoặc hỏi trực tiếp nhân viên kỹ thuật lắp đặt là có thể sử dụng.

Bơm thụt bồn câu

Là một dạng khác của ống thụt bồn cầu nhưng hiệu quả thông tắc cống cao hơn. Cấu tạo của bơm thụt là gồm 1 đầu cao su và 1 thân bơm có tay cầm. Khi bồn cầu có hiện tượng nghẹt thì người sử dụng dùng bơm kèm với việc xả nước để tạo áp suất đẩy chất thải xuống hầm cầu. Tuy nhiên cũng giống như ống thụt dụng cụ này thích hợp với các trường hợp nghẹt bởi giấy vệ sinh, mới nghẹt hoặc nghẹt ít. Còn đối với các trường hợp nghẹt nhiều, khó thoát chất thải thì nên sử dụng các dụng cụ khác có áp suất lớn hơn để thông cống và bồn cầu.

Làm gì khi bồn cầu bị nghẹt?

Khi bồn cầu xảy ra tình trạng nghẹt bạn có thể sử dụng 1 trong 2 hình thức dưới đây:

Tự thực hiện thông nghẹt tại nhà

Với các trường hợp nghẹt nhẹ hay mới nghẹt, người sử dụng có thể tự thực hiện thông đường ống bằng việc sử dụng các dụng cụ thông nghẹt cơ bản nói trên. Ngoài việc sử dụng dụng cụ, bạn cũng có thể sử dụng kèm các hóa chất thông bồn cầu có bán tại các cửa hàng. Các hóa chất này sẽ giúp chất thải, cặn bẩn bị bong tróc, phân hủy từ đó giúp việc thông bồn cầu diễn ra nhanh hơn.

Sử dụng dịch vụ thông bồn cầu của Công ty vệ sinh môi trường xanh Nhật Quang

Dịch vụ thông bồn cầu của Nhật Quang được thực hiện nhanh chóng và sạch sẽ
Dịch vụ thông bồn cầu của Nhật Quang được thực hiện nhanh chóng và sạch sẽ

Đối với các trường hợp thường xuyên nghẹt hoặc đã tự thực hiện tại nhà nhưng không đem lại hiệu quả, bạn nên sử dụng dịch vụ thông bồn cầu của Hút hầm cầu toàn quốc Nhật Quang. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng dụng cụ hiện đại, Nhật Quang sẽ giúp bạn thực hiện thông bồn cầu nhanh chóng và sạch sẽ. Ngoài ra với trình độ chuyên môn và kiến thức liên quan, đội ngũ kỹ thuật của công ty còn hỗ trợ tư vấn, giải đáp thắc mắc cho khách hàng để hạn chế tình trạng tắc, nghẹt diễn ra.

Tổng kết:

Khi bồn cầu trong gia đình có dấu hiệu bị nghẹt, bạn có thể tự thực hiện thông tắc bằng các dụng cụ thông tắc bồn cầu tại nhà hiệu quả nhất. Nhưng cách tốt nhất là hãy liên hệ với công ty vệ sinh môi trường xanh Nhật Quang để nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của các nhân viên kỹ thuật.

Bình luận trên Facebook