Hút bể phốt huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình

Những năm trở lại đây, huyện Tân Lạc tỉnh Hòa Bình được đầu tư phát triển kinh tế và trở thành một trong các địa chỉ phù hợp để tham quan, du lịch. Tuy nhiên vẫn có một số vấn đề gây nhức nhối, làm cản trở sự phát triển ở nơi đây. Vấn đề thường gặp nhất có thể kể đến tình trạng đầy bể phốt sớm. Bài viết hôm nay sẽ đưa đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về hút bể phốt huyện Tân Lạc.

Vì sao bể phốt nhanh đầy?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bể phốt nhanh đầy
Có rất nhiều nguyên nhân khiến bể phốt nhanh đầy

Bể phốt là nơi được xây lên với mục đích chứa toàn bộ các chất thải sinh hoạt của gia đình. Với cơ chế hoạt động làm thải nước ra ngoài, giữ lớp bùn phân hủy từ chất thải lắng xuống đáy, bể phốt giúp mỗi hộ gia đình luôn vệ sinh, sạch sẽ. Bể phốt có tuổi thọ sử dụng khá cao, khoảng 20 – 25 năm sử dụng kể từ khi bắt đầu lắp đặt. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, có nhiều yếu tố khiến thời gian này bị rút ngắn đi rất nhiều.

Chủ yếu nguyên nhân khiến bể phốt nhanh đầy là do các thói quen của con người. Do bồn cầu và bể phốt có liên hệ mật thiết với nhau, nên các cách sử dụng bồn cầu sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới bể phốt. Một số thói quen xấu gây ra tình trạng bể phốt nhanh đầy phổ biến nhất là:

  • Đổ thức ăn chứa dầu mỡ vào bồn cầu: Đây có lẽ là thói quen của không ít gia đình hiện nay. Do đường ống thoát nước thải ở bể rửa bát nhỏ và dễ bị tắc nên nhiều người đổ thức ăn thừa vào bồn cầu và nhấn xả nước. Tuy nhiên lớp dầu mỡ ở thức ăn lại dễ bám vào thành bể phốt, tạo thành vật cản chất thải. Theo thời gian, lớp mỡ dày lên chiếm hết thể tích chứa chất thải, tạo ra tình trạng đầy bể phốt.
  • Đổ các loại rác thải vào bồn cầu: Đây lại tiếp tục là một thói quen xấu của nhiều hộ gia đình. Do tính tiện lợi của nó, ngày càng có càng nhiều người làm theo điều này. Tuy nhiên rác thải rất dễ mắc lại đường ống dẫn thải, gây ra tắc bồn cầu và thậm chí là đầy bể phốt.

Có nên tự hút bể phốt tại nhà?

Tự hút bể phốt tại nhà không thực sự hiệu quả
Tự hút bể phốt tại nhà không thực sự hiệu quả

Đầy bể phốt gây ra rất nhiều bất tiện cho các thành viên trong gia đình, do đó cần có những biện pháp xử lý ngay khi tình trạng này xuất hiện. Hiện nay, có rất nhiều người truyền tai nhau các biện pháp giải quyết tại nhà. Các biện pháp này chủ yếu là dùng các dụng cụ đơn giản và một số nguyên liệu rẻ, dễ kiếm. Bạn đọc có thể tham khảo một số biện pháp sau đây:

  • Sử dụng gói bột thông cống: Gói bột thông cống được bày bán rất nhiều ở các cửa hàng tạp hóa hay siêu thị. Mọi người có thể dễ dàng tìm mua cũng như sử dụng gói bột này để làm giảm thiểu tình trạng đầy bể phốt. Tuy nhiên phương pháp này chỉ có tác dụng ngắn hạn, trong lâu dài bạn nên tìm biện pháp hiệu quả hơn.
  • Sử dụng các chất hóa học kích thích quá trình phân hủy chất thải: Gần tương tự như sử dụng bột thông cống nhưng các chất hóa học khó tìm mua hơn và có thể gây nguy hiểm khi sử dụng không cẩn thận. Mặt khác, phương pháp này có tác dụng hiệu quả hơn hẳn với bột thông cống. Tuy nhiên, hãy đảm bảo bạn đã tuân thủ các quy định khi sử dụng các chất này để giữ an toàn cho chính bạn và những người xung quanh.

Như vậy, các biện pháp tự giải quyết tại nhà thường chỉ có tác dụng nhẹ hoặc không thực sự có tác dụng. Do đó cách tốt nhất bạn nên làm là liên hệ với các công ty hút bể phốt huyện Tân Lạc để được tư vấn và hỗ trợ.

Giới thiệu đơn vị hút bể phốt huyện Tân Lạc – Nhật Quang

Công ty Nhật Quang hoạt động lâu năm trong lĩnh vực hút bể phốt
Công ty Nhật Quang hoạt động lâu năm trong lĩnh vực hút bể phốt

Nắm bắt được tâm lý khách hàng, công ty Nhật Quang cung cấp dịch vụ hút bể phốt uy tín, chất lượng cao. Với kinh nghiệm gần 20 năm hoạt động trong lĩnh vực này, công ty tự hào là một trong những đơn vị nhận được sự tín nhiệm cao nhất từ phía khách hàng sử dụng dịch vụ. Công ty Nhật Quang đảm bảo cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ tốt nhất với đội ngũ nhân viên tận tâm, chuyên nghiệp.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ 0917.119.111 hoặc website: huthamcau.edu.vn

Bình luận trên Facebook