Dịch vụ hút bể phốt thị xã Mường Lay 24/7

Bể phốt bốc mùi hôi khó chịu ở thị xã Mường Lay (tỉnh Điện Biên) xảy ra phổ biến, gây ảnh hưởng chất lượng cuộc sống. Vậy nguyên nhân gây ra mùi hôi ở bể phốt là gì và cách khắc phục như thế nào? Bài viết dưới đây của dịch vụ hút bể phốt thị xã Mường Lay – Nhật Quang sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Nguyên nhân bể phốt có mùi hôi

Bể phốt có mùi hôi gây khó chịu
Bể phốt có mùi hôi gây khó chịu 

– Đường ống thông khí bị tắc

Cấu tạo bể hốt thường có 3 ngăn hoặc 2 ngăn để đảm bảo quy trình xử lý chứa, lắng, lọc để đảm bảo quá trình phân huỷ chất thải hoàn toàn trước khi nước thải thoát ra ngoài. Quá trình phân huỷ này tạo ra các khí, đặc biệt là khí H2S. Vì thế, bể phốt thường thiết kế có một ống dẫn khí hoặc ống thông hơi để khi này được thoát ra ngoài.

Nếu bể phốt không thiết kế ống thoát hơi cho khí metan thì khi áp suất khi lớn, cao hơn không khí bên ngoài, các mùi hôi sẽ thoát bằng đường ống dẫn chất thải từ bồn cầu đến bể phốt, nguy hiểm hơn là bể phốt có thể tự nổ.

– Hệ thống ngăn mùi bị hỏng

Trong hệ thống bồn cầu, nhà vệ sinh có phần ống siphon giữ nước tránh mùi hôi bốc mùi ngược trở lại từ bể phốt. Tuy nhiên, do kết cấu uốn công nên các thức ăn thừa bị đổ xuống bồn hay các dị vật như tốc, cúc áo, kẹp khi rơi vào dễ tích trữ, đóng cục gây mùi hôi khó chịu. Ngoài ra, việc lạm dụng các chất hoá học làm bào mòn hệ thống ngăn mùi cũng là lý do chính gây mùi hôi bể phốt.

– Bể phốt bị đầy

Các chất thải sau khi phân huỷ sẽ tích tụ một lượng cặn trong bể phốt. Theo thời gian, các chất thải này sẽ bị đầy lên. Đặc biệt, đối với các gia đình thường có thói quen vứt các chất thải khó phân huỷ vào bồn cầu, thời gian bể phốt đầy diễn ra nhanh chóng.

Vì thế, thông thường mỗi hộ gia đình thường tiến hành hút bể phốt định kỳ khoảng 2 – 3 năm/1 lần để tránh các vấn đề phiền toái trong quá trình sử dụng nhà vệ sinh. Đây là nguyên nhân chính, thường xuyên xảy ra nhất của các hộ gia đình có bể phốt bị bốc mùi.

Ảnh hưởng của mùi hôi bể phốt

Những nguyên nhân trên có thể gây ra ảnh hưởng ở các mức độ nặng hay nhẹ khác nhau tuỳ từng trường hợp cụ thể. Khi bạn hít khí H2S ở nồng độ cao, các chất khí này sẽ gây hại cho sức khoẻ.

Mặc dù khí hidro sun-phít không tồn tại, tích luỹ trong cơ thể người nhưng khi nó vượt quá khả năng đào thải của cơ thể thì sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ. Khi ngửi chất khí này trong thời gian lâu, dài, người tiếp xúc có thể bị đau đầu, chóng mặt, ảnh hưởng đường hô hấp…

Đối với gia đình có trẻ nhỏ, mặc dù cơ thể có thể đào thải mùi hoi nhưng cơ thể của trẻ nhỏ còn yếu nên cũng gây những ảnh hưởng tiêu cực như quấy khóc, kén ăn…

Dịch vụ hút bể phốt thị xã Mường Lay – Nhật Quang chuyên nghiệp, chất lượng

Công ty vệ sinh môi trường Nhật Quang nhanh chóng khắc phục, các vấn đề vệ sinh môi trường, xử lý triệt để nguyên nhân gây ra tình trạng bể phốt bốc mùi hôi. Hút bể phốt định kỳ chính là giải pháp để nhân viên kỹ thuật kiểm tra, phát hiện vấn đề của hệ thống bồn cầu.

Nhật Quang thi công hút bể phốt khắc phục mùi hôi
Nhật Quang thi công hút bể phốt khắc phục mùi hôi

– Dịch vụ 24/7

Nhân viên công ty phục vụ khách hàng các ngày trong tuần, ngày lễ, cả ban đêm để phục vụ khách hàng tốt nhất.

Nhật Quang thi công hút bể phốt thị xã Mường Lay tại 3 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 2 phường: Na Lay, Sông Đà và xã Lay Nưa.

– Bảo hành dài hạn

Các dịch vụ vệ sinh môi trường của công ty được bảo hành uy tín, kiểm tra lại kỹ càng bằng nhân viên nếu khách hàng gặp vấn đề sau khi sử dụng dịch vụ. Công ty cũng cung cấp đầy đủ hoá đơn, chứng từ chi tiết cụ thể cùng phiếu bảo hành để khách hàng an tâm về dịch vụ.

– Nhân viên trên 5 năm kinh nghiệm

Các nhân viên của công ty được đào tạo bài bản, có trình độ chuyên môn cao, nhiệt tình với công việc. Công ty tuyển chọn các nhân viên có 5 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực vệ sinh môi trường. Vì thế, đến nay, công ty đã hoạt động được 15 năm trong ngành và được khách hàng yêu thích sử dụng.

Mọi thông tin về chính sách khuyến mãi, giá dịch vụ hút bể phốt thị xã Mường Lay (tỉnh Điện Biên) của Nhật Quang được cập nhật chi tiết tại website: https://huthamcau.edu.vn hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp qua hotline: 0917.119.111.

Bình luận trên Facebook