Cách xử lý két nước bồn cầu không có nước nhanh nhất

Hiện tượng nước không tự cấp nước vào bể chứa bồn cầu diễn ra rất thường xuyên. Két nước bồn cầu không có nước có nhiều nguyên nhân khác nhau, trong hệ thống tự động của toilet. Ngày hôm nay công ty vệ sinh môi trường Nhật Quang xin chia sẻ đến các bạn, cách xử lý két nước bồn cầu không có nước hiệu quả nhất. Mời các bạn cùng theo dõi những nội dung tiếp theo trong bài viết này nhé.

Két nước bồn cầu không có nước để lại hậu quả gì?

Cách sửa két nước bồn cầu không có nước nhanh nhất
Cách sửa két nước bồn cầu không có nước nhanh nhất

Nước trong két có tác dụng để xả tất tần tật các chất thải xuống đường ống và đi vào hầm cầu. Nếu không có nước thì các chất thải sẽ không đẩy đi được, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt hàng ngày.

Két nước không có cũng sẽ ảnh hưởng đến hệ thống đường ống dẫn chất thải, khiến cho các chất thải mắc kẹt lại gây tắc nghẽn bồn cầu cục bộ. Bồn cầu bị tắc sẽ làm bạn tốn thời gian để gọi thợ thông tắc và tốn thêm một khoản chi phí không hề nhỏ.

Đi vệ sinh song không xả được chất thải cũng gây ra ô nhiễm môi trưởng, gây ra các mùi hôi khó chịu ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng két nước bồn cầu không có nước

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng két nước bồn cầu không có nước như:

  • Do mất nước cục bộ có thể do bể nước nhà bạn đã cạn nước hoặc do nhà máy nước cúp nước.
  • Do kẹt phao khoá nước, do trong quá trình sử dụng hàng ngày, nước làm di chuyển khóa phao khiến phao bị kẹt không tự di chuyển được.
  • Khóa nước bị hỏng cũng là nguyên nhân khiến cho nước không chảy vào két chứa được.
  • Két chứa nước bị nứt hoặc hỏng đế van cao su cũng khiến cho nước trong bồn chứa bị cạn.
  • Đường ống cấp nước vào trong bồn cầu bị tắc cũng là nguyên nhân khiến cho két nước trong bồn cầu không có nước.

Hướng dẫn cách xử lý két nước bồn cầu không có nước hiệu quả nhất

Dựa vào nguyên nhân khiến cho két nước bồn cầu không có nước, chúng ta sẽ đưa ra những phương pháp xử lý hiệu quả như sau:

Sửa két nước bồn cầu không có nước do kẹt phao
Sửa két nước bồn cầu không có nước do kẹt phao

Cách sửa két bồn cầu không có nước do mất nước cục bộ

Trường hợp két nước bị mất nước do nhà máy nước tạm ngừng cung cấp nước, thì khi có nước két bồn cầu sẽ tự động có nước mà không cần phải sửa chữa gì. Nếu bạn có nguồn nước dự trữ thì có thể bơm thêm nước vào két là có thể dùng được ngay.

Cách sửa két bồn cầu không có nước do bị tắc đường ống nước

Dùng máy định vị để kiểm tra đường ống nước xem bị tắc và rò rỉ ở đâu, sau đó bạn sẽ dùng các biện pháp để thông tắc cho đường ống nước. Trường hợp đường ống nước bị rò rỉ hoặc vỡ thì bạn có thể mua một đoạn ống về để thay thế.

Cách sửa két bồn cầu không có nước do goăng cao su bị mòn

Két nước bồn cầu không có nước do nguyên nhân gioăng cao su bị mòn, hoặc bị vỡ thì bạn chỉ cần mua gioăng cao su về thay là được. Vì trong quá trình sử dụng lâu ngày gioăng cao su ở đáy bồn chứa nước, sẽ bị ăn mòn và đứt. Khiến cho lượng nước ở trong bồn chứa bị thấp thoát ra ngoài, bạn chỉ cần thay sợi giăng mới là song.

Cách sửa két bồn cầu không có nước do hỏng khóa van

Trường hợp bồn chứa nước không có nước do khóa van nước hỏng, bạn chỉ cần mua 1 chiếc van mới về thay là có thể sử dụng được bình thường. Thay van không hề khó chút nào bạn chỉ cần mua chiêc van cùng kích cỡ, sau đó về vặn theo đúng chiều kim đồng hồ là được. Lưu ý vặn ngược kim đồng hồ là van sẽ bị lỏng ra đấy, nếu van không khít bạn có thể dùng kết hợp với lơp keo trong là ổn.

Cách sửa két bồn cầu không có nước do bị nứt hoặc vỡ

Nếu bồn chứa nước của bồn cầu bị mất nước do thùng chứa bị nứt hoặc bị vỡ, thì cách sửa duy nhất là bạn phải thay két bồn cầu. Khi mua két bồn cầu về thay bạn luôn nhớ phải mua đúng thương hiệu, kích cỡ nhé. Vì mua không đúng kích cỡ về lắp không được bạn sẽ mất công phải đi đổi lại đấy.

Sửa két nước bồn cầu không có nước do phao
Sửa két nước bồn cầu không có nước do phao

Cách sửa két bồn cầu không có nước do phao bồn cầu

Két bồn cầu không có nước do phao bồn cầu bị hư hỏng thì bạn có thể mua phao mới về thay thế là được. Trường hợp phao bồn cầu bị kẹt bạn chỉ cần lên mạng xem cách hướng dẫn chỉnh phao bồn cầu và điều chỉnh lại là song.

Gọi thợ sửa chữa

Trường hợp bạn không tìm ra được nguyên nhân két nước trong bồn cầu không có, hãy gọi cho thợ sửa chữa bồn cầu đến để tìm nguyên nhân và đương ra phương án sửa chữa két nước bồn cầu tốt nhất.

Trên đây là những cách sửa két bồn cầu không có nước hiệu quả nhất, mà công ty vệ sinh môi trường Nhật Quang giới thiệu đến quý vị. Nếu trong quá trình sửa chữa két nước bồn cầu không bơm nước, có những khúc mắc gì. Bạn hãy liên hệ trực tiếp đến số hotline: 0901.400.666 – 0969.11.44.11 của công ty sẽ được tư vấn giải đáp miễn phí. Chúc các bạn ngày mới vui vẻ!

Bình luận trên Facebook