Cách lắp đặt bồn cầu viglacera đơn giản, đúng kĩ thuật

Bồn cầu Viglacera có chất lượng rất tốt, mẫu mã đẹp và giá thành sản phẩm khá tốt, nên sản phẩm này nhận được sự tin tưởng sử dụng của rất nhiều người. Cách lắp đặt bồn cầu Viglacera cũng khá đơn giản dễ thực hiện. Trong bài viết này công ty vệ sinh môi trường Nhật Quang sẽ giới thiệu đến các bạn cách lắp đặt bồn cầu Viglacera đơn giản, đúng kĩ thuật nhất.

Bồn cầu Viglacera có những loại nào?

Cách lắp đặt bồn cầu Viglacela đơn giản nhất
Cách lắp đặt bồn cầu Viglacela đơn giản nhất

Dòng bồn cầu Viglacera thông dụng có hai loại chính gồm:

  • Bồn cầu Viglacera rời 2 khối, loại bồn cầu này có két nước được thiết kế tách rời với thân bồn cầu.
  • Bồn cầu Viglacera liền 1 khối là loại bồn cầu có két nước được thiết kế gắn liền với thân bồn cầu.

Chuẩn bị vật dụng để lắp bồn cầu Viglacera

Để lắp đặt bồn cầu Viglacera các bạn cần phải mua bồn cầu  cùng các vật dụng như: đường ống cấp nước, ốc vít, vòng đệm cao su, đường dây nối, keo dán, xi măng trắng, băng dính, thước dây, máy khoan, cờ lê, Tua vít… Đây là những dụng cụ cần thiết phải có để việc tiến hành lắp đặt bồn cầu diễn ra được nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Hướng dẫn chi tiết cách lắp bồn cầu Viglacera

Lắp đặt bồn cầu Viglacera thân rời hay bồn cầu liền đều được tiến hành theo 6 bước cơ bản sau:

Bước 1. Làm vệ sinh mặt bằng trước khi lắp đặt

Để bồn cầu hoạt động tốt và có độ bền cao, bạn cần làm vệ sinh mặt bằng sàn trước khi lắp đặt bằng cách: Xả nước cho sạch mặt sàn, dùng vải cũ lau thật sạch bề mặt.

Sơ đồ lắp đặt bồn cầu Viglacera
Sơ đồ lắp đặt bồn cầu Viglacera

Bước 2. Đo đạc chuẩn xác vị trí lắp đặt bồn cầu

Bạn cần phải đo vị trí của tâm lỗ thoát nước thải cách bề mặt tường tối thiểu là 30cm. Mặt sàn đền tâm của đường ống cấp nước có khoảng cách từ 150 – 200mm.

Bước 3. Tiến hành cố định thân bồn cầu Viglacera

Để cố định bồn cầu bạn cần phải đặt ống thoát vào đúng vị trí của lỗ chờ, sau đó lấy dấu dựa vào vành chân của thân bồn cầu và vị trí của các lỗ cần lắp đặt. Tiếp theo dùng khoan dùng khoan và dau đó đặt bu lông hoặc vít nở vào đúng các vị trí đã đánh dấu từ trước đó.

Tiếp theo bạn sẽ đặt bệ cầu lên và cần phải đảm bảo rằng tâm của lỗ trùng với tâm xả thân bồn cầu. Tiến hành điều chỉnh sao cho bằng phẳng, rồi ấn nhẹ bồn cầy xuống một chút để giúp định vị. Dùng xi măng trắng hoặc xilicon chét vào khe hở tiếp giáp giữa bồn cầu với mặt sàn để cố định thân bồn cầu Viglacera cho thật chắc chắn.

Đợi 1 – 2 tiếng cho xi măng trắng hoặc silicon khô, dùng rẻ lau khô phần xi măng và silicon vương vãi cho thật sạch

Bước 4. Lắp két nước vào bồn cầu

Lắp đệm cao su vào van xả nước đặt ở dưới đáy két nước tại ví trí của phần ren van xả. Đặt két nước lên phí trên thân bồn cầu, dùng tay nhấn két nước xuống và dùng tay vặn 2 đai ốc lại. Nhằm đảm bào phần ren ốc của chiếc bu lông sẽ được quay ngược lên phía trên. Tiếp theo bạn nối dây cấp nước vào phí đầu của van cấp ở két nước.

Bạn nên chú ý không vặn bu lloong quá chặt để đảm bảo về áp lực của nước trong bồn cầu. Bể nước lắp đặt nên có chiều cao từ 30 – 40 cm.

Bước 5. Lắp đặt đường cấp nước vào bồn cầu Viglacera

Xả đường ống nước để loại bỏ tạp chất và vật cản rơi vào sau đó mới nối dây cấp nước cho bồn cầu. Bạn cũng nên kiểm tra thật kỹ áp lực nước để đảm bảo phù hợp với thông số kỹ thuật của bồn cầu.

Bước 6. Kiểm tra sau khi lắp đặt bồn cầu Viglacera

Để cho lớp xi măng và silicon thật khô trong khoảng 6 – 12 tiếng. Sau đó bạn sẽ tiến hành xả thử xem nước ở trong két, có đáp ứng đúng các yêu cầu kỹ thuật không và có bị rò rỉ ra ngoài không.

Dùng li vô để kiểm tra xem bồn cầu có được lắp đúng vị trí và đã ở trạng thái cân bằng chưa. Nếu kiểm tra song bạn thấy bồn cầu không bị mắc các vấn đề về kỹ thuật nói trên, thì bạn đã lắp bồn cầu thành công và có thể sử dụng bồn cầu luôn.

Những lưu ý khi lắp đặt bồn cầu Viglacera
Những lưu ý khi lắp đặt bồn cầu Viglacera

Những lưu ý khi lắp đặt bồn cầu Viglacera

  • Trước khi lắp bồn cầu Viglacera bạn cần kiểm tra chất lượng của bồn cầu xem có bị dạn nứt, hư hỏng do quá trình vận chuyển không.
  • Làm sạch đường ống dẫn nước vào trong bồn cầu, để ngăn chặn tình trạng ống dẫn nước bị tắc nghẽn do chất bẩn hay vật cản.
  • Không nên tự ý điều chỉnh hay thay đổi các chi tiết trong cấu tạo của bồn cầu.
  • Không để xi măng rơi vào trong vị trí khoảng trống, giữa lỗ thoát nước và thân bồn cầu
  • Đặt ống thông hơi và áp lực nước phù hợp đúng tiêu chuẩn kích thước.

Trên đây là 6 bước cơ bản để lắp đặt bồn cầu Viglacera đơn giản, đúng kỹ thuật, dễ thực hiện. Trong quá trình lắp đặt nếu có những vướng mắc gì, hoặc bồn cầu có dấu hiệu bị tắc nghẽn, hầm cầu đầy. Bạn hãy liên hệ đến số hotline: 0901.400.666 – 0969.11.44.11   của công ty Nhật Quang để được tư vấn miễn phí và sử dụng dịch vụ hút hầm cầu uy tín chuyên nghiệp. Chúc các bạn ngày mới vui vẻ!.

Website: https://huthamcau.edu.vn/

Bình luận trên Facebook